Hướng dẫn chi tiết tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet

0
301

Trong bài viết này, tôi sẽ tiếp tục giới thiệu cho các bạn một cách tạo ví ETH để lưu ETH một cách an toàn, đó chính là sử tạo ví ETH trên MyEtherWallet.

Cách tạo Ví Ethereum trên MyEtherWallet

Bạn hãy truy cập vào địa chỉ Myetherwallet.com, sau đó bạn vào “Tạo Ví” rồi điền mật khẩu, điền xong nhấn “Tạo Ví“. Lưu ý: Bạn phải nhớ kỹ mật khẩu của mình nhé! trên Myetherwallet không có hỗ trợ lấy lại mật khẩu đâu.

Bạn nhấn “Tải về máy” để tải về máy tính tập tin chứa định dạng Keystore/JSON. Tệp này được dùng để đăng nhập vào Ví của bạn.

Lưu lại đoạn mã Private Key (Không mã hóa), Private Key cũng được dùng để đăng nhập vào Ví của bạn. Vì đây là những thông tin quan trọng.

Lưu ý: Những thông tin bạn đã lưu ở trên đừng để lộ cho ai biết nhé! Ai có được những thông tin đó coi như họ có được Ví của bạn. Cũng đừng để quên hoặc mất, nếu mất coi như bạn mất luôn Ví.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong công việc đăng ký tài khoản trên MyEtherWallet để tạo ví Ethereum rồi.

Đăng nhập vào ví Ethereum

Bạn quay trở lại trang: https://www.myetherwallet.com/ rồi click vào: “View Wallet Info” để bắt đầu đăng nhập.

Bạn sẽ có thể đăng nhập vào ví Ethereum bằng nhiều cách có sẵn như hình.

Mình sẽ đăng nhập bằng “Keystore File” vừa lưu về máy. Bạn chọn “SELECT WALLET FILE” tải lên file Keystore File lưu ở máy. Nhập mật khẩu vừa tạo. Sau đó “Unlock” là sẽ đăng nhập thành công.

Cách sử dụng Ví Ethereum trên MyEtherWallet

Cách gửi ETH sang tài khoản khác

Khi bạn muốn bán ETH, tức là muốn gửi cho người khác, hoặc đơn giản muốn chuyển ETH của mình sang tài khoản Ví khác bạn hãy vào chỗ “Gửi Ether và Tokens” sau đó thực hiện đăng nhập vào Ví tương tự như trên.

Sau khi đăng nhập thành công bạn dán địa chỉ Ví của người nhận (hoặc Ví của tài khoản nhận tiền) vào chỗ “Địa Chỉ Đến“, nhập số lượng cần gửi rồi nhấn “Tạo Giao dịch“.

Video hướng dẫn

Kết luận

Cách sử dụng ví ETH trên MyEtherWallet cơ bản chỉ có vậy thôi. Cơ MyEtherWallet thì toàn quyền thuộc về bạn, nhưng khi sử dụng bạn cần phải thật cẩn thận, luôn phải tự túc bảo mật các thông tin thật an toàn. Vì nếu lộ thông tin hay bị đánh cắp thì sẽ là mối lo cho bạn vì liên quan đến tài sản của bạn. Ok Nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy để lại lời nhắn qua phần bình luận phía dưới, tôi và các bạn khác sẽ cố gắng giải đáp cho bạn nếu có thể.

Chúc bạn thành công!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây