SegWit2x tạm hoãn – Bitcoin đạt kỷ lục mới

Mike Belshe, Wences Casares, Jihan Wu, Jeff Garzik, Peter Smith và Erik Voorhees đã cùng nhau thông cáo về việc tạm hoãn kế hoạch SegWit2x:

Tham gia nhóm hỗ trợ Telegram của VNEX247 để được giải đáp những thắc mắc nhanh nhất: Kênh Thông TinGroup Hỗ Trợ

Mục tiêu của chúng tôi là thực hiện việc nâng cấp Bitcoin. Mặc dù chúng tôi tin tưởng vào mức độ cần thiết khi phải có khối Bitcoin lớn hơn, nhưng một điều còn quan trọng hơn là: gắn kết cộng đồng với nhau.
Thật không may khi rõ ràng là chúng tôi không đạt được đồng thuận cho việc nâng cấp kích thước khối một cách an toàn vào lúc này. Nếu tiếp tục, điều này gây nguy cơ chia rẽ cộng đồng và cản trở sự phát triển của Bitcoin. Đây không phải là mục tiêu của SegWit2x… do đó chúng tôi sẽ tạm hoãn kế hoạch nâng cấp lên 2MB.

Jeff Garzik, nhà phát triển chính của phần mềm btc1/SegWit2x cho biết:

Dự án btc1 sẽ tiếp tục sứ mệnh – “Fedora cho Bitcoin” – là một bản thay thế, hỗ trợ cho Bitcoin, cũng như Bitcoin Cash, Litecoin hoặc các chuỗi Bitcoin khác.

Amaury Séchet, trưởng nhóm phát triển Bitcoin Cash cho biết:

Khi quyết định tách biệt SegWit và nâng cấp 2MB, Charlie Shrem đảm bảo với tôi là đây không phải là kết quả. Bằng chứng của Shrem không phải là cơ chế đồng thuận vững chắc.

Matt Corallo, cựu lập trình viên Blockstream cho biết:

Hãy để thất bại của SegWit2x trở thành bài học – cộng đồng Bitcoin rất mạnh và cần được phổ quát hỗ trợ cho bất kỳ thay đổi quy tắc đồng thuận nào của Bitcoin. Do đó các đề xuất khác trong tương lai phải bắt đầu từ việc đạt được ý kiến phản hồi từ cộng đồng, chứ không phải xuất phát từ những ý niệm sau đó.

Quyết định tạm hoãn SegWit2x là một bất ngờ mà không ai có thể đoán được .Trong vòng 20 phút sau khi tuyên bố trên được đưa ra, giá Bitcoin tăng lên mức kỷ lục 7.888 USD, sau đó quay đầu giảm về 7.354 USD.
Hầu hết các doanh nghiệp đã đồng ý thoả thuận nâng cấp Bitcoin vào tháng 5/2017 bằng cách thực hiện SegWit và nâng cấp kích thước khối lên 2MB sau 3 tháng kể từ ngày SegWit.

Tuy nhiên sau khi SegWit được khoá, Blockstream tuyên bố không chấp nhận SegWit2x và chống lại bất kỳ hành động nâng cấp kích thước khối lên 2MB nào.
Điều đó liên quan khá mật thiết với sự ra đời của Bitcoin Cash khi mà nhóm ủng hộ khối Bitcoin lớn hơn đã chia tách thành công chuỗi này vào ngày 01/08.
Khi mà cả cộng đồng đang chuẩn bị chờ đón một sự chia tách vào ngày 16/11 vì không bên nào chịu nhường nhau thì thông báo hoãn SegWit2x ập đến.
Do đó đến lúc này thì có thể nói những tranh cãi về kích thước khối Bitcoin trong 3 năm qua tạm thời chấm dứt. Tất cả giờ đây đã có những dự án của riêng mình: Bitcoin với khả năng đẩy mạnh giao dịch bằng Lightning Network cũng như hệ thống sidechain, và Bitcoin Cash với khối 8MB theo tầm nhìn mục tiêu trở thành loại tiền tệ ngang hàng của Satoshi Nakamoto.

Tham gia nhóm hỗ trợ Telegram của VNEX247 để được giải đáp những thắc mắc nhanh nhất: Kênh Thông TinGroup Hỗ Trợ

SegWit2x tạm hoãn – Bitcoin đạt kỷ lục mới
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *