Menu Đóng

Bitcoin Gold là gì? Cách nhận Bitcoin Gold miễn phí khi Bitcoin Hard Fork

Bitcoin Gold là gì ?

Bitcoin Gold (BTG) là một CryptoCurrency được phát triển bởi Jack Liao (CEO của công ty LighningAsic) chuyển sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn tại HongKong. Và BTG chính là kết quả cho quá trinh Hard Fork của Bitcoin vào khoảng ngày 24 tháng 10, 3 giờ sáng theo giờ (10 giờ UTC)
Các nhà phát triển của đồng tiền ảo Bitcoin Gold đang làm việc để giải quyết các vấn về khai thác mỏ bằng cách thay đổi thuật toán proof-of-work.
Nên xem: Hướng dẫn đầu tư Regalcoin – Lợi nhuận 45% /tháng qua lending
Trong khi, muốn thay đổi thuật toán proof-of-work cần phải có một hard fork và BTG coin đã quyết định đi theo hướng thay đổi này. Proof of work mà Bitcoin Gold đã chọn là Equihash – một thuật toán bộ nhớ cứng có khả năng chống ASIC tương tự của Zcash, với ý tưởng này các nhà khai thác mỏ sử dụng CPU và GPU cũng có thể khai thác được.
Theo thông tin trên trang website chính thức của Bitcoin Gold thì kế hoạch hard fork sẽ được thực hiện vào khoảng ngày 24 tháng 10, 3 giờ sáng theo giờ (10 giờ UTC) , Tuy nhiên thì không hẳn là vào ngay lúc này đồng BTG sẽ được ra mắt và tặng cho mọi người luôn , mà chỉ là lúc này chuổi blockchain của bitcoin sẽ đóng băng để chuỗi BTG và các block BTG được xây dựng

Khi nào là chia tách xảy ra?

Vào khoảng ngày 24 tháng 10, 3 giờ sáng theo giờ (10 giờ UTC) khi khối 494.784 được khai thác.

Tại sao lại có một sự chia tách nữa ?

Ý tưởng về mạng Bitcoin giao dịch nhanh hơn và tốn ít chi phí cho việc đào BTC chính vì vậy có sự chia tách lần 2

Dự kiến về giá BTG so với BTC

Hiện tại, các nhà phát triển đang lên kế hoạch ra mắt Token BTG vào đầu tháng 11. Bitcoin Gold coin dự kiến được bán ở mức giá 10BTG = 1BTC và có thể họ sẽ tiến hành ICO cho Bitcoin Gold. Mặc dù ngày cụ thể vẫn chưa được thông chính thức nhưng giống như Bitcoin Cash trước đây thì những ai đang nắm giữ Bitcoin vào thời điểm xảy ra hard fork sẽ nhận được số lượng Bitcoin Gold tương ứng trong ví của họ.

Cách nhận Bitcoin Gold miễn phí khi Bitcoin Hard Fork

Cũng giống như đợt SegWit2x trước thì chúng ta nhận được BCH và lần này Hard Fork chúng ta sẽ nhận được BTG với tỉ lệ 1:1 .
Như lần SegWit2x lần trước thì BTC của các bạn để trên ví nhứ Blockchain hay CoinBase hoặc để trên sàn giao dịch giống như Poloniex, Bittrex, Bitfinex…. sẽ có sàn chấp nhận BTG và tặng cho bạn theo đúng tỉ lệ .
Nhưng cũng có nhiều ví và sàn sẽ không hỗ trợ điều này chính vì vậy mình khuyên các bạn nên chuyển BTC về ví gốc được tải trên trang chủ của Bitcoin.com hoặc ví Trezor, Ledger Nano S, Jaxx, Exodus hoặc ví giấy có giữ khóa cá nhân của bạn. Sau khi chuyển thì việc của bạn là đợi tới ngày chia tách Bitcoin (hard fork bitcoin) là bạn sẽ nhận được BTG coin trong ví của mình.
Trường hợp bạn không chuyển số Bitcoin của mình sang Jaxx, Exodus, Trezor, Ledger Nano S hay ví chính của Bitcoin thì hiện tại bạn có thể chuyển nó về sàn Bittrex .

Sàn Bittrex thông báo sẽ hỗ trợ nhận BTG

https://support.bittrex.com/hc/en-us/articles/115002320451
Nếu bạn có số dư Bitcoin (BTC) trên Bittrex trong khối chụp nhanh BTG 491.407 xảy ra vào khoảng ngày 24 tháng 10, 3 giờ sáng theo giờ (10 giờ UTC), bạn sẽ được cộng thêm số tiền Bitcoin Gold (BTG) tương đương trên cơ sở 1: 1 . tức là 1 BTC trên Bittrex được tổ chức trong bản giao dịch trao đổi sẽ giúp bạn có được 1 BTG. BTC giữ đơn đặt hàng cũng sẽ được ghi có. Chỉ có BTC được giữ trong tài khoản của bạn mới được hưởng BTG. Chi tiết đầy đủ dưới đây.
Bitcoin Gold [BTG] là một tài sản kỹ thuật số được đề xuất.
Tại thời điểm này, thông tin và codebase trình bày bởi nhóm Gold Bitcoin không ở trong trạng thái chức năng và Bittrex sẽ không cam kết mở một thị trường giao dịch vàng Bitcoin.
Bitcoin Gold dự định sẽ thực hiện việc cân bằng tỷ giá tại Bitcoin block 491,407 nhưng mạng Bitcoin Gold thực sự sẽ được công bố công khai vào một ngày và thời gian không xác định được sau đó (hướng dẫn duy nhất là tuyên bố “sau khi tung ra vào ngày 1 tháng 11”).
Bitcoin Gold hiện không có:

Bitcoin Gold codebase cũng chứa một premine tư nhân của 8.000 khối(100.000 BTG). Xin lưu ý rằng nếu một thị trường mở ra thì có khả năng các nhà phát triển bán BTG đã được đánh giá trước của họ trên thị trường mở.
Khi xem xét thêm thẻ để trao đổi Bittrex, chúng tôi xem xét các rủi ro liên quan. Bitcoin Gold không thỏa mãn tiêu chí an toàn cho người dùng của chúng tôi. Lấy ví dụ về ví tiền Bitcoin của Bittrex cũng là một cam kết phá sản lớn đòi hỏi quá 24 giờ chuẩn bị (tiền gửi và rút tiền của Bitcoin cũng bị tạm ngưng trong thời gian này) và không nên coi nhẹ.
Bittrex sẽ đóng tiền ký quỹ và rút tiền của Bitcoin (bao gồm cả giao thức tầng thứ 2 XCP / OMNI và các tài sản liên quan) 24 giờ trước khối chặn ảnh BTG 491.407 xảy ra vào khoảng ngày 24 tháng 10, 3 giờ sáng theo giờ UTC (10 giờ UTC). Ví sẽ vẫn đóng cửa cho đến khi bản chụp giao dịch kết thúc. Giao dịch sẽ vẫn hoạt động trong thời gian này.
Bittrex sẽ cố gắng hợp lý để cấp tín dụng cho người dùng BTG của chúng tôi nhưng cho đến khi chúng tôi có một ví được hỗ trợ đầy đủ, chúng tôi không thể bảo đảm các thẻ hoặc xem xét tạo ra một thị trường. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình trạng của codebase và mạng. Chúng tôi cũng muốn khuyến khích nhóm phát triển BTG tiếp cận với chúng tôi.

 
Updated: Mọi người có thể nhận được Bitcoin Gold nếu như bạn có Private Key khi Access Ví Bitcoin Bình Thường . Khi Bitcoin Gold ra mắt , bạn sẽ dùng chính Private Key đó để Access Ví Bitcoin Gold để nhận Bitcoin Gold . Hiện tại chưa thấy website nào hỗ trợ ví Bitcoin Gold nên việc nhận được nó hay không sẽ phải đợi sau ngày 25/10 mới biết rõ được là ở đâu hỗ trợ Ví Bitcoin Gold nhé .

Lưu ý: Bạn phải có giữ BTC trước ngày 25/10/2017 mới có nhận được BTG nhé .

Kết luận.

Như vậy là thị trường CryptoCurrency chuẩn bị đón nhận một thành viên mới được coi là Anh Em nhà Bitcoin có tên Bitcoin Gold và giá trị của nó như thế nào chúng ta cùng chờ đợi những bài mới của mình nhé .
Chúc các bạn nhận được thật nhiều BTG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *